ลาบปลาทูน่า

maeban 17 มิ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    23,866    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใคร ๆ ก็ชอบลาบ ไม่ควรพลาดกับ ปลาทูน่าในน้ำเกลือ ที่มีโปรตีนโอเมก้า3สูง แคลอรีต่ำ ช่วยบำรุงเซลล์สมอง และเสริมสร้างระบบความจำ เคล้าด้วยส่วนผสมลาบ รสชาติแซ่บ เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมกำลังดี เสิร์ฟพร้อมผักสด และข้าวเหนียว อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำเกลือออก 1 กระป๋อง 
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 4-5 เม็ด
ใบมะกรูดทอด 3 ใบ
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ สำหรับโรย  
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี  
ข้าวเหนียว  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่ปลาทูน่า พริกป่น ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2 .ตักใส่จาน โรยใบมะกรูดทอด พริกขี้หนูแห้ง และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด และข้าวเหนียว               
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว