Cooking Clip : กล้วยแขกทอด | กรุบกรอบ อร่อย กินตอนไหนก็เพลินสุด ๆ สูตรนี้ทำกินก็ได้ ทำขายเป็นก็กำไรงาม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,031    0    0    5 พ.ค. 2565 14:52 น.
แบ่งปัน

กรุบกรอบ อร่อย กินตอนไหนก็เพลินสุด ๆ แจกสูตร #กล้วยแขกทอด เมนูของทอดแสนอร่อย สูตรนี้ทำกินก็ได้ ทำขายเป็นก็กำไรงามแน่นอน

ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 450 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 70 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 100 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 20 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 190 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวขูด 400 กรัม
หัวกะทิ 60 กรัม
น้ำปูนใส 200 กรัม
น้ำเย็น 150 กรัม
น้ำโซดา 200 กรัม
งาขาว 30 กรัม
กล้วยน้ำว้า 20 ลูก
ใบเตยหั่นท่อน  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี แป้งทอดกรอบ แป้งมัน ผงฟู น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่นหยาบเข้าด้วยกัน
2. ใส่หัวกะทิ น้ำปูนใส น้ำเย็น น้ำโซดา ผสมให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ใส่มะพร้าว งาขาวลงผสมให้เข้ากัน (ถ้าแป้งข้นเกินไปให้เติมน้ำเย็นได้อีกเล็กน้อย)
4. ปอกเปลือกกล้วยหั่นตามยาว 4 ชิ้นต่อลูก
5. ใส่กล้วยลงชุบแป้งให้ทั่วชิ้น แล้วนำไปทอดกับใบเตยในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอเหลืองกรอบให้ตักขึ้น พักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

หมายเหตุ : สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากกล้วยน้ำว้าเป็นมันเทศ เผือก กล้วยเล็บมือนางได้
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด