สลัดเห็ดเข็มทองสด

maeban 16 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,734    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สายเฮลตี้เชิญทางนี้เลย มากินเมนูสลัดทำง่ายๆ กันเถอะ เพียงนำเห็ดเข็มทองและผักไควาระ กรุบกรอบล้างน้ำให้สะอาดจัดเรียงวางใส่จานพร้อมผักอย่างสวยงาม แล้วราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้นลงไป โรยไข่กุ้ง รสเค็มๆ มันๆ ลงไปอีกนิดนะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ
ส่วนผสม (เสิร์ฟ  2 ที่)  
เห็ดเข็มทองสด 200 กรัม
ผักไควาเระ 50 กรัม
แคร์รอตหั่นฝอย 50 กรัม
มะเขือเทศราชินี 8 ลูก
ไข่กุ้ง       50 กรัม
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
ผักสลัด  

วิธีทำ
1. ตัดรากเห็ดเข็มทองและผักไควาเระล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ 
2. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูหมัก น้ำตาลทราย มิริน สาเก ตั้งไฟพอเดือดยกลงใส่น้ำมันงา งาขาวคั่ว และ
พริกไทยป่น
3. จัดผักสลัด ผักไควาเระ  แคร์รอต  มะเขือเทศ  เห็ดเข็มทอง และไข่กุ้งใส่จาน  ราดด้วยน้ำสลัด ในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว