Cooking Clip : เกี๊ยวอวบต้มยำหมูสับ | เมนูสุดชิค เกี๊ยวทอดกรอบ ๆ ยัดไส้อัดแน่นด้วยหมูสับปรุงรส

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,251    0    0    17 พ.ค. 2565 18:15 น.
แบ่งปัน

น่ากินแบบนี้พลาดได้ไง รีบเตรียมจดสูตรด่วน ๆ แม่บ้านแจกสูตร #เกี๊ยวอวบต้มยำหมูสับ เมนูสุดชิค เกี๊ยวทอดกรอบ ๆ ยัดไส้อัดแน่นด้วยหมูสับปรุงรส ก่อนราดด้วยน้ำต้มยำสุดแซ่บ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ รับรองอร่อยถูกใจทุกคน ทุกวัยแน่นอน

ส่วนผสม
หมูสับลวนสุก 150 กรัม
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วบด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
เกี๊ยวอวบ  

วิธีทำ
1. ใส่หมูสับรวน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ถั่วลิสง ต้นหอม ผักชี เติมน้ำซุป คนพอเข้ากัน
2. จัดเกี๊ยวอวบใส่ภาชนะ ราดด้วยต้มยำหมูสับ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมเกี๊ยวอวบ
หมูสับ 300 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
รากผักชี 3 ราก
แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยให้ละเอียด
2. ผสมหมูสับ เครื่องที่โขลกไว้ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมไส้ลงบนแผ่นเกี๊ยว ห่อให้สวยงาม
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเกี๊ยวลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด