เนื้อม้วนผักย่างน้ำมันหอย

maeban 11 ธ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    2,346    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูย่างอร่อยๆ กับเนื้อวัวสไลซ์บาง วางด้วยหน่อไม้ แคร์รอต และเห็ดเข็มทอง ม้วนให้แน่น เสียบไม้ถือรับประทานง่ายแล้วทาด้วยซอสน้ำมันหอย รสกลมกล่อม ก่อนจะนำไปย่างจนสุกหอม แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติขอบอกเลยว่าเด็ดมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสไลซ์บาง    10 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่ง 10 ต้น
แคร์รอตหั่นแท่ง     10 แท่ง
เห็ดเข็มทอง            100 กรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. ผสมซอสหอยนางรม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น และซีอิ๊วขาว คนพอเข้ากัน
2. วางเนื้อวัวลงบนภาชนะเรียบ ตามด้วยหน่อไม้ แคร์รอต และเห็ดเข็มทอง ม้วนให้แน่นเสียบไม้
3. นำขึ้นย่างบนเตาไฟขณะย่างให้ทาด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนเนื้อวัวจนทั่วย่างต่อจนสุก จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว