สปาเกตตีน้ำพริกหนุ่มไส้อั่ว

maeban 22 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,705    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ที่นำเส้นสปาเกตตี สีเหลืองนวล เรียวยาว ของอิตาเลียน ลวกจนสุกนุ่ม ผัดพอสุกหอม กับน้ำพริกหนุ่ม รสเด็ด ของไทย จนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมไส้อั่ว อาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตี 80 กรัม
ไส้อั่วหั่นชิ้น            80 กรัม
น้ำพริกหนุ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าใส่เกลือป่น น้ำมันพืช พอเดือด ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มประมาณ 11 นาที  (ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้น) หรือจนเส้นสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่เส้นสปาเกตตี น้ำพริกหนุ่ม ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ไส้อั่ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว