Cooking Clip : ปลาหมึกนึ่งมะนาวกระทะร้อน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
885    0    0    9 มี.ค. 2563 10:39 น.
แบ่งปัน

ยั่วอีกแล้วจ้าแม่มื้อนี้! #ปลาหมึกนึ่งมะนาวกระทะร้อน
เมนูในดวงใจของใครหลายคน ปลาหมึกตัวโต
เนื้อเด้ง ๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก
รสชาติเผ็ดซี๊ด แซ่บถึงใจ บอกเลยเมนูนี้อร่อยมว๊ากกก
อย่ารอช้ารีบทำตามด่วนค่า

ส่วนผสม
ปลาหมึก 2 ตัว
กระเทียมโทน 10 หัว
พริกขี้หนูสีแดง 10 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 50 เม็ด
กระเทียม 8 กลีบ
รากผักชีซอย 5 ราก
มะนาว 9 ลูก
น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 5 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีซอย  
มะนาวหั่นแว่น  
ใบสะระแหน่  
คะน้า  

วิธีทำ
1. ดึงดีปลาหมึกและตัดตาปลาหมึกออก
2. ผสมน้ำเปล่ากับเกลือป่นคนพอละลาย นำปลาหมึกล้างให้สะอาด
3. บั้งปลาหมึกเตรียมไว้
4. ซอยกะหล่ำปลี ซอยกระเทียมโทน สับพริกขี้หนูสีแดง หั่นมะนาวเป็นแว่น เตรียมไว้
5. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชีพอเข้ากัน
6. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
7. นำปลาหมึกขึ้นนึ่งบนลังถึง ประมาณ 8 นาที ยกลง
8. ใส่กะหล่ำปลีซอยลงในหม้อแป๊ะซะ ใส่ปลาหมึก และน้ำที่ได้จากการนึ่ง ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด โรยพริกขี้หนู กระเทียมโทน มะนาวหั่นแว่น ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมคะน้า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด