น้ำพริกปลาสลิด

madrabbitz 19 ส.ค. 2559 14:52 น.
ถูกใจ
0    84,568    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาสลิดนอกจากจะทอดกินกรอบ ๆ แล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นน้ำพริกไว้จิ้มกับผักสดๆ ได้อีก
ปลาสลิดนอกจากจะทอดกินกรอบ ๆ แล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นน้ำพริกไว้จิ้มกับผักสดๆ ได้อีก โดยนำปลาสลิดไปล้างจนหายเค็ม พักน้ำให้สะเด็ดน้ำ แกะเอาแต่เนื้อแล้วหั่นชิ้นเล็ก นำไปทอดจนเหลืองกรอบก่อนนำมาปรุง 

แล้วเพื่อน ๆ คนอื่น ถ้ามีสูตรน้ำพริกอร่อยๆ เอามาลงแบ่งปันกันหน่อยนะจ๊ะ เราชอบน้ำพริกทุกอย่างเลย ^^
 

ส่วนผสมน้ำพริกปลาสลิด 
เนื้อปลาสลิดทอดกรอบ   1  ถ้วย
กระเทียมเกะเปลือก   3-5 กลีบเล็ก
พริกขี้หนู   3-5  เม็ด
มะเขือพวงนิดหน่อย  
กะปิ   1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ   2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว   3  ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งต้มสุก สำหรับโรยแต่งหน้า  
ผักสดเสิร์ฟคู่กับน้ำพริก เช่น แตงกว่า ถั่วพู  

วิธีทำน้ำพริกปลาสลิด 
1. โขลกกระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิและเนื้อปลาสลิด  โขลกต่อให้เข้ากันตามด้วยพริกขี้หนู  มะเขือพวง โขลกเบาๆ พอบุบ
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำมะนาว โขลกต่อให้เข้ากันดี ชิมรสแล้วเพิ่มรสตามใจชอบ
3. ตักใส่ถ้วย โรยกุ้งแห้งต้มสุก เสิร์ฟคู่กับผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
madrabbitz
Thailand

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ madrabbitz
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว