สปาเกตตีผัดพริกแกงซีฟู้ด

maeban 30 มิ.ย. 2560 10:42 น.
ถูกใจ
1    12,093    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย กับ เส้นสปาเกตตี เส้นยาวเหนียวนุ่ม ผัดกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน แบบไทย ๆ พร้อมด้วยวัตถุดิบจากทะเลที่เรียงรายมาเสิร์ฟความอร่อยเต็มจาน อร่อยเลิศสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีลวกสุก 150 กรัม 
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น    5-6 แว่น
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 3 ตัว
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 30 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
น้ำพริกแกงเผ็ด      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ลงผัดพอสุก
2. ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูดผัดพอเข้ากัน
3. เติมวิปปิ้งครีม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว