ข้าวผัดสับปะรด

SecretCooking 23 ก.ค. 2561 : น.
ถูกใจ
1    7,370    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบเมนูข้าวผัดมาทางนี้ วันนี้เราเมนูสุดคลาสสิคธรรมดาที่ทานง่ายๆ ขั้นตอนทำไม่ยากอย่าง "ข้าวผัดสับปะรด" ที่รับรองว่าใครเห็นเป็นต้ัองหิวมาฝากกัน เคล็ดลับเด็ดแบบนี้เราแอบไปล้วงมาจาก รองหัวหน้าเชฟคนเก่งของ เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ท ภูเก็ต รีสอร์ทระดับ 5 ดาวกันเลยทีเดียว แถมเมนูนี้มีจำหน่ายจริงที่ห้องอาหาร The Cove ของรีสอร์ทอีกด้วย ใครอยากรู้เคล็ดลับที่จะไม่ลับอีกต่อไป ตามมาดูกันได้เลย ...
ส่วนผสม 
ข้าวหอมมะลิ 800 กรัม
สัปปะรด 1 ลูก
หัวหอม 40 กรัม  
ลูกเกดดำ 32 กรัม
ลูกเกดเหลือง 32 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว 60 กรัม
ผงกระหรี่ 20 กรัม
หอมเจียว 60 กรัม     
เนยจืด 80 กรัม
แครอท 80 กรัม
ต้นหอม 40 กรัม
กุ้งสด 360 กรัม
เกลือ 20 กรัม
ซีอิ๊วขาว 80 กรัม

วิธีทำ
STEP 1 
ตั้งกระทะไฟอ่อนๆกระทั่งร้อนพอประมาณ จากนั้นใส่ข้าวหอมมะลิสุกลงไปผัดให้เข้าทีจนกระทั่งข้าวหอมมะลินิ่ม หลังจากนั้นนำข้าวใส่จานพักไว้

STEP 2
ทำความสะอาดและปลอกเปลือกกุ้งสด และทำความสะอาดผักต่างๆที่เตรียมไว้
หั่นแครอทและหัวหอมให้มีขนาดเล็กคล้ายทรงลูกเต๋า
นำสัปปะรดที่เตรียมไว้มาผ่าครึ่งออกเป็นสองส่วน และเอาเนื้อสัปปะรดด้านในออกให้หมด เพื่อนำสัปปะรดมาเตรียมเป็นภาชนะใส่ข้าวผัด

STEP 3
ตั้งกะทะไฟอ่อนๆถึงร้อนปานกลาง ใส่เนยจืดให้ละลาย นำหัวหอมลงไปผัดกระทั่งส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ใส่หัวหอมตามลงไปผัดกระทั่งหัวหอมเปลี่ยนสี และนำกุ้งสดลงไปผัดพอสุก


STEP 4 
นำข้าว แครอท ผงกระหรี่ ลูดเกด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วที่จัดเตรียมไว้ลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าจนส่วนผสมเข้ากัน

STEP 5
นำข้าวผัดใส่สัปปะรดผ่าครึ่งที่เตรียมไว้ จัดใส่จานพร้อมโรยหน้าด้วยต้นหอม ลูกเกด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว

ง่ายๆเพียง 5 Step ก็สามารถรับประทานได้ทันที ลองนำไปทำกันดูนะทุกคน ไม่แน่อาจจะติดใจหลงรักเมนูข้าวผัดสัปปะรดเลยก็ว่าได้นะ แต่หากใครมีโอกาสไปเที่ยวภูเก็ตและอยากรับประทานเมนูนี้ด้วยมือเชฟเอง ก็สามารถตามไปทดลองกันได้ที่ ห้องอาหาร The Cove ณ เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ท ภูเก็ต ตามที่บอกได้เลยจ้า
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว