ลาบไข่ดาว

maeban 17 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
3    50,992    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กลับมาอีกครั้งกับเมนูจากไข่ง่าย ๆ ที่ครั้งนี้เราเพิ่มความอร่อยด้วย ไข่ดาวหั่นเป็นชิ้น คลุกเคล้าด้วยเครื่องลาบรสแซ่บ หอมกลิ่นข้าวคั่วอ่อน ๆ เมนูไทยง่ายที่หลายคนต้องติดใจอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ไข่เป็ด 4 ฟอง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่เป็ดลงทอดพอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันจากนั้นหั่นเป็นชิ้น พักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ใส่อ่างผสมคนให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่เป็ดทอดในส่วนผสมข้อที่ 1 ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว