คั่วกลิ้งเนื้อ

maeban 24 ก.พ. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,120    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจากเนื้อรสเด็ดเผ็ดสะใจ กับคั่วกลิ้งเนื้อ เนื้อวัวส่วนลูกมะพร้าวหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดคลุกเคล้ากับน้ำพริกคั่วกลิ้ง พริกแกงรสเข้มข้นจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของกะปิและสมุนไพรต่างๆ ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวสุดจนกลายเป็นเมนูจานอร่อยที่กินได้ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวส่วนลูกมะพร้าวหั่นชิ้น 250 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย  4-5 ใบ
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง                3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา                   2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวลงผัดพอเริ่มสุกเติมน้ำเปล่า
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าผัดให้ทั่ว โรยด้วยใบมะกรูด ยกลงตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว