แกงจืดเต้าหู้ไก่สับใส่วุ้นเส้น

maeban 17 มิ.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    25,902    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดรสกลมกล่อม ที่นำไก่สับหมักกับแคร์รอตและวุ้นเส้น ปั้นเป็นก้อนกลมสวย ขนาดชิ้นพอดีคำ ใส่ในน้ำแกงใส พร้อมเต้าหู้หลอด เนื้อนุ่มนิ่มสีขาวสวย ต้นหอม และขึ้นฉ่าย รอให้เดือดก็ตักเสิร์ฟความอร่อย ซดได้คล่องคอแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
สันในไก่สับ 150 กรัม
แคร์รอตสับหยาบ 30 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มหั่นท่อน 50 กรัม
เต้าหู้หลอดขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
รากผักชีบุบ 3 ต้น
กระเทียมบุบ 3 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบ 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 10 กรัม
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 10 กรัม
ซีอิ๊วขาว (1)           1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (2) 1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ  
1. ผสมไก่สับ แคร์รอตและวุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (1) ซอสเห็ดหอมและพริกไทยป่น ผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
2. นำน้ำเปล่าใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดลงไป พอเดือด นำไก่ที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนขนาดพอคำจนหมด รอน้ำเดือด ค่อย ๆ ช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (2) พอเดือด ใส่เต้าหู้หลอด พอเดือดอีกครั้ง ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว