แซนด์วิชโบราณ (Step by Step)

maeban 25 ม.ค. 2564 15:23 น.
ถูกใจ
1    7,459    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซนด์วิชโบราณ เมนูที่ชอบกินสมัยเด็ก ๆ แซนด์วิชไส้แฮม หมูหยอง ทาด้วยน้ำสลัดสีเหลืองแบบฉ่ำ ๆ หาซื้อได้ตามร้านขายขนมหรือร้านชำ ซึ่งมักจะได้ไส้น้อย กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม ครั้งนี้เราก็มีสูตรมาให้ลองทำเอง บอกเลยว่าง่ายมาก ใส่ไส้แน่นแบบจัดเต็มไปเลยจ้า
ส่วนผสม
ขนมปังขาวไม่ตัดขอบ ตามชอบ
โบโลน่า ตามชอบ
หมูหย็อง ตามชอบ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ เฉพาะไข่แดง 2 ฟอง
นมข้นหวาน 100 กรัม
มายองเนส 120 กรัม
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 180 มิลลิลิตร
สีผสมอาหารสีเหลือง เล็กน้อย  
 

วิธีทำ
 

1. นำไข่แดงใส่ลงในชามผสม ใส่น้ำตาล และเกลือ คนให้เข้ากัน
 

2. ใส่นมข้นหวาน และมายองเนส คนให้เข้ากัน
 

3. เตรียมหม้อใส่น้ำเปล่าค่อนหม้อ ตั้งไฟกลางให้เดือด นำชามที่ตีซอสวางบนหม้อ คอยคนซอสเรื่อย ๆ ประมาณ 5 นาทีจนไข่เริ่มสุก
 

4. ยกลงจากเตา ใส่พริกไทยขาว และน้ำส้มสายชู แล้วคนให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำมันลงไป ตีให้เข้ากัน
 

5. นำขนมปังแผ่นแรกมาทาน้ำสลัด วาง โบโลน่า จากนั้นวางขนมปังแผ่นที่ 2
 

6. ทาน้ำสลัดที่ขนมปังแผ่นที่ 2 แล้วใส่หมูหย็อง จากนั้นวางขนมปังแผ่นที่ 3
 

7. หั่นผ่าครึ่งชิ้นแซนด์วิช ทาด้วยน้ำสลัดจนทั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว