เมี่ยงผักพื้นบ้าน

maeban 17 ม.ค. 2560 17:15 น.
ถูกใจ
0    3,339    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมี่ยงเป็นอาหารที่อยู่คู่คนไทยมานาน ปัจจุบันมีการนำเมี่ยงมาทำให้หลากหลายขึ้น ทั้งเมี่ยงปลาย่าง เมี่ยงกุ้งย่าง นับเป็นอาหารที่มีคุณค่าครบถ้วน เนื่องจากมีทั้งผักสด สมุนไพร อีกทั้งยังมีรสหวานๆ ของน้ำจิ้มช่วยชูรสให้อร่อยยิ่งขึ้น
ส่วนผสม  
กุ้งลวกปอกเปลือก               10 ตัว
ใบชะพลู  
ยอดมะยม  
ยอดแค  
ผักติ้ว  
ผักแพรว  

วิธีทำ
จัดส่วนผสมทั้งหมดใส่จานให้สวยงาม รับประทานกับน้ำเมี่ยง
 
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง  
สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก 3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย         10 เม็ด

วิธีทำ
สับปะรด น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอข้นและสับปะรดนุ่ม ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่พริกขี้หนูซอยคนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว