ข้าวผัดเต้าเจี้ยวหมูหวาน

maeban 29 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    4,817    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวแสนอร่อย กับข้าวสวยผัดพอสุกหอมกับเต้าเจี้ยวเม็ดจนได้รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเต้าเจี้ยว มารับประทานพร้อมกับหมูหวานนุ่ม ๆ ละมุนเข้ากันเป็นอย่างดี
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
หมูหวาน  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เต้าเจี้ยวกับข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมหมูหวาน

ส่วนผสมหมูหวาน
หมูสันคอหั่นชิ้น 250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
ซีอิ๊วดำเค็ม ¼ ช้อนชา

วิธีทำ
ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำเปล่า และซีอิ๊วดำเค็ม ลงในกระทะคนให้เข้ากัน ใส่หมูลงไปเคี่ยวจนน้ำมีลักษณะข้น ตักใส่ภาชนะ พักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว