"แท่งทอง" (ปอเปี๊ยะไส้กุ้ยช่าย)

nui108 21 ก.ย. 2559 14:07 น.
ถูกใจ
0    63,040    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1105626219453034/


อาหารว่าง.งง..ยามบ่าย
(ไม่ว่าง..ทำไม่ได้นะนี่)...
1. ซอยกุ้ยช่ายให้ยิบ เหยาะซอสแม๊กกี้นิด โปรยน้ำตาลทรายหน่อย น้ำมันงาแต่น้อย
คลุกเคล้าให้เร้าใจ ตักใส่กระชอนสะเด็ดให้แห้ง
2. ห่อแป้งปอเปีี๊ยะ ตามสะดวก ระวังไส้แตกแค่นั้นพอ
3. ตั้งกระทะน้ำมันท่วมๆ
4. ไฟปานกลาง น้ำมันร้อนได้ที่ จัดปอเปี๊ยะ ลงไปทอดให้พอเหลือง ตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน
(พอเอาขึ้นมาจากน้ำมันซักแปีบ ความร้อนยังอยู่ จะเหลืองทองสวยพอดี)
5. กระดาษทิชชู่สก๊อตต์หนานุ่ม ปูจานซัก 2 แผ่น จัดเรียงปอเปี๊ยะ ลงไปให้สวยงาม
 
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว