ข้าวหน้าเป็ดย่างพริกไทย

maeban 17 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    28,314    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาเมนูอาหารง่ายๆ เชิญทางนี้ แม่บ้านขอแนะนำอาหารจานเดียวง่าย ๆ ที่นำเป็ดตัวโตเนื้อแน่นไปกริลล์พอสุก ปรุงรสเพิ่มความอร่อยด้วยซอสเห็ดหอม แล้วเพิ่มความหอมด้วยพริกไทยอ่อน ๆ และต้นหอม ผัดให้เข้ากันจนสุกดี กินคู่กับข้าวสวยอร่อยลงตัวกำลังพอดีจนต้องขอแถมอีกจาน
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
เนื้อเป็ด 150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลืองหั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 1 ช่อ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นสำหรับหมักเล็กน้อย  
พริกไทยดำป่นสำหรับหมักเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ลงบนเนื้อเป็ดทั้งสองด้าน นำลงกริลล์พอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
4. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะที่หั่นเนื้อเป็ดเรียงให้สวยงาม ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว