วุ้นเส้นผัดแกงส้ม

maeban 6 มิ.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    13,161    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่ประยุกต์สำหรับคนรักสุขภาพ นำวุ้นเส้นมาผัดคลุกเล้ากับน้ำพริกแกงส้ม พร้อมกุ้งสดและผักชนิดต่าง ๆ รสชาติจัดจ้าน อร่อยแถมมีประโยชน์
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หางดึงเส้นดำออก 5 ตัว
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม 120 กรัม
ผักกาดขาวหั่นชิ้น 3-4 กาบ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 3 ฝัก
แคร์รอตหั่นชิ้น 30 กรัม
ดอกกะหล่ำหั่นช่อ 50 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผักหรือน้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มลงผัด ใส่กุ้งผัดพอสุก
2. ใส่น้ำซุปพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ใส่ผักต่างๆ พอเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้นผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว