กุ้งถั่วกรอบปรุงรส

maeban 21 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,434    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาอาหารว่างกรุบกรอบ มากิน กุ้งถั่วกรอบปรุงรส กันเถอะ เพียงนำกุ้งแห้ง ผสมกับถั่วลิสง และส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสเพิ่มความอร่อยด้วยพริกป่นและน้ำตาลทรายอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมกินอิ่มอร่อยได้ทุกที่ทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ อ้ามมมม
ส่วนผสม  
กุ้งแห้งตัวเล็กทอดกรอบ      1/2 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอยหยาบทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงเจียว 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว       1/2 ถ้วยตวง
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมกุ้งแห้ง ถั่วลิสง ใบมะกรูด หอมแดงเจียว กระเทียมเจียว เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน
2. โรยพริกป่น และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง (ชิมรสถ้าขาดเค็มเติมเกลือป่น เพราะกุ้งแห้งมีรสเค็มอยู่แล้ว)
3. จัดใส่ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท เก็บไว้รับประทานได้

Tips
1. เลือกกุ้งแห้งตัวเล็ก ๆ และเบา ๆ สีไม่เข้ม เพราะทอดแล้วสีจะเข้มขึ้น
2. เวลาทอดกุ้งแห้ง ควรใช้ไฟปานกลาง ขณะทอดสังเกตว่าน้ำมันหมดฟอง กุ้งเกือบใช้ได้ พอน้ำมันนิ่ง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ใบมะกรูดควรซอยหยาบ ๆ เพื่อไม่ให้ไหม้และเวลารับประทานจะได้กลิ่นของใบมะกรูด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว