ปลาทับทิมนึ่งซีอิ๊ว

maeban 19 มี.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    74,006    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านจะนำเสนอเมนูที่นำปลาทับทิม ขนาดกำลังดีมานึ่งจนสุก จากนั้นโรยด้วยขิงซอยเป็นเส้นบาง ๆ พร้อมกับต้นหอม และพริก ราดด้วยนํ้าปรุงซีอิ๊ว ที่มีรสเค็มอมหวาน จะรับประทานกับข้าวสวยหรือรับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อย
ส่วนผสม
ปลาทับทิม น้ำหนัก 800 กรัม 1 ตัว
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต้ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 1/4 ช้อนชา
เหล้าจีน 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
โคนต้นหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีเด็ดเป็นใบ 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ
1. บั้งปลาปลาทับทิม ทั้งสองด้าน วางใส่จานสำหรับนึ่ง เตรียมไว้
2. ผสมซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำเปล่า พริกไทยป่น น้ำมันงา เหล้าจีนและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เทราดลงบนปลาทับทิม โรยขิงซอยยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟเบา ประมาณ 15 นาที หรือจนสุก ยกลง โรยต้นหอม ผักชี และพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว