ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

maeban 1 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    7,729    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย เป็นเมนูทำง่าย และใช้เวลาทำน้อย กับ เนื้อไก่ทอดจนสุกเหลือง แล้วนำมาผัดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรุบกรอบ เพิ่มสัมผัสให้น่ารับประทานมากขึ้น ปรุงรสจนหอมอร่อยก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่เลาะกระดูกออกหั่นชิ้น 120 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง และสีเหลืองหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแห่งหั่นท่อนทอดกรอบ 4 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อไก่คลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่วใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และน้ำพริกเผาผัดพอหอมใส่หอมใหญ่และพริกหวานผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส ผัดพอเข้ากัน ใส่ไก่ทอดในข้อที่ 1 เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้นหอม และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว