เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก

maeban 11 มิ.ย. 2562 14:08 น.
ถูกใจ
0    145    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ฝนตกพรำ ๆ เรามาเข้าครัวทำ เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก ไว้กินกันดีกว่า เนื้อวัวติดมันหั่นชิ้นลงผัดคลุกเคล้ากับถั่วงอก ก่อนปรุงรส ผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
เนื้อวัวติดมันหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 70 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมอย่างละ 20 กรัม
ถั่วงอก 100 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เนื้อลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า และเหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอกผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว