ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

maeban 13 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,686    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ ที่นำปูนิ่มมาทอดกรุบกรอบผัดไปผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองหอม ที่ช่วยชูรสชาติให้อาหารจานนี้เด็ดมากขึ้น รสชาติความอร่อยของผงกะหรี่ช่างเข้ากับเนื้อปูได้อย่างลงตัวพอดีจริง ๆ งานนี้ต้องยกนิ้วให้ไปเลย
ส่วนผสม  
ปูนิ่มหั่นชิ้นน้ำหนักประมาณ 100 กรัม 2 ตัว
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ต้นหอมและขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาวรวมกัน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปผสมน้ำเย็นจัดคนพอข้น  

วิธีทำ
1. ล้างปูนิ่มให้สะอาด (ถ้าเค็มมากให้แช่น้ำเปล่าไว้สักครู่) หั่นปูนิ่มเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อน ใส่ปูนิ่มที่เตรียมไว้ลงชุบในน้ำแป้ง ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ผงกะหรี่ลงผัดจนหอมค่อย ๆ ใส่นมข้นจืด ผัดจนเนื้อเนียน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนหอม
4. ใส่ปูนิ่มที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟร้อน ๆ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว