กุ้งนึ่งซอส

maeban 28 ส.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    6,414    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยแสนอร่อยง่าย ๆ กับกุ้งแชบ๊วย เนื้อแน่น ราดด้วยซอสเข้มข้นรสกลมกล่อม แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น ชวนน้ำลายสอ น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งแชบ๊วย 400 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
 น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยอ่อน 4-5 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 เม็ด

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกุ้งเหลือหาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงสับลงเจียวให้หอม ใส่ซอสหอยนางรมลงผัดพอเข้ากัน ใส่น้ำซุป น้ำมันงา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ชิมรสให้ออกหวาน เค็ม
3. ใส่พริกไทยอ่อนและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันแล้วตักราดบนตัวกุ้งที่เตรียมไว้นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาทีหรือจนกุ้งสุก จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว