สเต็กทูน่าย่างงา

maeban 1 มี.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,294    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สาวกอาหารญี่ปุ่นเชิญทางนี้จ้า กับเมนูสเต็กทูน่าย่างงาหอม ๆ หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสลัดกับน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของโชยุ สาเก มิริน น้ำตาลทราย และน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว หืมม ขอบอกเลยว่าเนื้อปลานี่ละลายในปาก ชุ่มฉ่ำฟินอย่าบอกใครเชียว
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าสด 300 กรัม
งาขาวคั่ว                                1 ช้อนโต๊ะ
งาดำคั่ว  1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำมันเล็กน้อย  

ส่วนผสมน้ำสลัด
 
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/2 ถ้วยตวง
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 3/4 ช้อนชา
น้ำส้มสายซูหมักจากข้าว 1/4 ถ้วยตวง
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันงา                 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบ          2 ช้อนชา
น้ำมันสลัด              1/2 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีซอย 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วแขกลวกหั่นแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดใบ             1 ช้อนโต๊ะ
แรดิชซอย                               1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมโชยุ สาเก มิริน น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว คนให้ละลาย ค่อย ๆ ใส่น้ำมันงา น้ำมันสลัด และงาคาวคั่วคนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. จัดผักสลัดทั้งหมดใส่จาน นำเข้าแช่ตู้เย็น เตรียมไว้
3. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ให้ทั่วชิ้นปลา พักไว้ประมาณ 10 นาที นำลงคลุกกับงาทั้ง 2 สี จนทั่วทั้งชิ้น
43ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำปลาทูน่าลงกริลล์พอสุกทีละด้าน ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานพร้อมผักสลัดที่เตรียมไว้ ก่อนเสิร์ฟราดด้วยน้ำสลัดในข้อที่ 1
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว