ปลาย่างกระเทียมโทน

maeban 10 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    2,411    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปลาย่างน่ารับประทาน ที่นำเนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นมาหมักกับส่วนผสมและสมุนไพรแล้วนำไปย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองหอม รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองอร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นชิ้น 250 กรัม
กระเทียมโทนซอย 3 หัว
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ผักชี ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำปลาทับทิมใส่ภาชนะราดน้ำมะนาว และน้ำปลา เคล้าให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมที่เหลือคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้สักครู่
2. นำปลาทับทิมที่หมักไว้ขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว