ซินนามอนโรลในเปลือกส้ม

maeban 28 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,128    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครว่าซินนามอนโรลต้องใส่จานอย่างเดียวกันค่ะ ครั้งนี้ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศโดยทำซินนามอนโรลในเปลือกส้มแทน เพียงแค่นำแป้งซินนามอนมาตัดเป็นชิ้นใส่ลงในเปลือกส้ม แล้วนำฟอยล์ห่อให้มิด จากนั้นนำไปย่างจนสุก หรืออาจนำแป้งซินนามอนมาพันกับไม้ปิ้ง แล้วนำไปย่างไฟจนสุกก็ได้อีกอารมณ์หนึ่งนะคะ
ส่วนผสม  
แป้งขนมปัง 250 กรัม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ยีสต์ผง   10 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เกลือป่นละเอียด   1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
นมสดแช่เย็น          180 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม (1) 60 กรัม
ส้มซันคิสผ่าครึ่งลูกคว้านเนื้อส้มออก 5 ลูก
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม (2) 50 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก และยีสต์ผงเข้าด้วยกันลงในอ่างผสม คนพอเข้ากัน เทใส่เครื่องผสม พักไว้
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น กลิ่นวานิลลา และนมสดคนพอเข้ากันดี เทใส่ในส่วนผสมแป้ง ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลางพอแป้งรวมตัวกันเป็นก้อน
3. ใส่เนยสด (1) นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่มนำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 นาที
4. รีดแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาด 10x12 นิ้วแล้วปาดเนยสด (2) บาง ๆ พอทั่ว โรยไส้ซินนามอนจนทั่วม้วนให้เป็นแท่งกลม ตัดเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว
5. วางแป้งลงในเปลือกส้มซันคิส พักไว้ให้ขึ้นฟู จากนั้นห่อด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ให้ปิดสนิท
6. นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก แกะแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ออก ราดรอยัลไอซิ่ง จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมไส้ซินนามอน  
ผงซินนามอน (อบเชยป่น) 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดงร่อนแล้ว 80 กรัม
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก 50 กรัม
ลูกเกดสีดำสับหยาบ 50 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมผงซินนามอน น้ำตาลทรายแดง อัลมอนด์ และลูกเกด คนพอเข้ากัน พักไว้
 
ส่วนผสมรอยัลไอซิ่ง  
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 200 กรัม
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ใส่น้ำตาลไอซิ่งและน้ำเปล่าลงในอ่างผสม ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนจนละลาย ยกลง

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว