เครปซูชิผลไม้

maeban 19 ม.ค. 2560 09:11 น.
ถูกใจ
1    9,468    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครปแสนอร่อยเลียนแบบซูชิญี่ปุ่น เพียงนำแผ่นแป้งเครปมาเป็นตัวห่อครีมและผลไม้ จัดเสิร์ฟเป็นคำเล็ก ๆ คล้ายซูชิ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
ผงโกโก้สีดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู       1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1/2 ช้อนชา 
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 25 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 300 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม     15 กรัม
บัตเตอร์เค้กหั่นแท่งสี่เหลี่ยม  
กีวีหั่นแท่งสี่เหลี่ยม  
สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น  
มะม่วงสุกหั่นแท่งสี่เหลี่ยม  
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับตกแต่ง  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
เสื่อสำหรับม้วนข้าวญี่ปุ่น     
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  
กระทะเทฟลอน  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ คนพอเข้ากัน พักไว้
2. ต้มนมสดกับเนยสด คนพอละลาย ยกลงใส่น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน พอส่วนผสมเย็นเทใส่ลงในส่วนผสมแป้ง คนจนเข้า กันดี นำเข้าแช่เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที
3. ตั้งกระทะเทฟลอนไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ทาเนยสดบาง ๆ พอทั่ว ตักแป้งเครปลงในกระทะ กลอกแป้งให้เป็นแผ่นบาง ทอดจนแป้งสุก คว่ำออกจากกระทะ พักไว้ให้เย็นสนิท
4. วางแผ่นแป้งเครปลงบนภาชนะเรียบ ปาดครีมลงบนแผ่นแป้งเครป วางบัตเตอร์เค้ก มะม่วง กีวี และสตรอว์เบอร์รี่ด้านใดด้านหนึ่ง แล้วม้วนให้เป็นแท่งกลม
5. วางขนมลงบนเสื่อแล้วกดขนมให้เป็นรูปทรงแท่งสี่เหลี่ยม นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว ตัดเป็นชิ้น ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและพาร์สเลย์ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมครีม  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดหวานแช่เย็น 150 กรัม

วิธีทำ
1. ตีครีมชีสด้วยตะกร้อมือพอนิ่ม ใส่น้ำตาลไอซิ่ง คนพอเข้ากัน
2. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน แล้วนำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 1 ตะล่อมเบาๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนเข้ากันดี จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว