ไข่สก็อต ซอสเกาหลี

maeban 4 ม.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    33,171    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เป็นการนำเมนูฝรั่ง อย่างไข่สก็อตมาดัดแปลงใหม่ให้เข้ากันกลายเป็นรสชาติเกาหลี ซอสที่ใช้ราดนั้นเป็นสูตรเฉพาะ มีกลิ่นอายของเกาหลีชัดเจนด้วยการใส่พริกป่นเกาหลี
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสับแช่เย็น   200 กรัม
เนื้อกุ้งสับแช่เย็น 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนตัดยาวประมาณ 4 นิ้ว 15 ชิ้น
ไข่นกกระทาต้มสุกปอกเปลือก           15 ฟอง
งาขาวคั่วสำหรับโรยไม้เสียบ  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ กุ้งสับ แป้ งข้าวโพด กระเทียม พริกไทยป่น และซอสถั่วเหลืองเข้าด้วยกัน นวดต่อจนเข้ากันดี พักไว้
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 แบ่งออกเป็น 15 ส่วนเท่าๆ กัน แล้วนำมาห่อไข่นกกระทาปั้นให้มีลักษณะเป็นก้อนกลมรีพันด้วยเบคอน ใช้ไม้เสียบไว้ นำเข้าอบในไมโครเวฟ ประมาณ 2 นาที เพื่อให้ส่วนผสมเซ็ตตัว
3. ตั้งกระทะเทฟลอน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงกริลล์จนสุกเหลือง จัดใส่ภาชนะราดด้วยซอสบาร์บีคิวเกาหลี โรยด้วยงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว  
ซอสถั่วเหลือง   3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น)         2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาเกาหลี      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกป่นเกาหลี 1/2 ช้อนชา
ซอสพริก 2 ช้อนชา
ขิงแก่ขูด 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ต้นหอมสับ 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี น้ำเปล่า มิริน น้ำมันงา น้ำส้มสายชู พริกไทยดำบด พริกป่นเกาหลี ซอสพริก ขิง กระเทียม และต้นหอมเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนให้น้ำตาลทรายละลาย และส่วนผสมเข้ากันดี
2. ค่อยๆ เทแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากันจนแป้งสุกมีลักษณะข้นเป็นซอส เทใส่ภาชนะ จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว