แซลมอนย่างราดซอสมัสตาร์ด

maeban 25 ก.พ. 2560 13:33 น.
ถูกใจ
0    6,072    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารคลีน ที่นำปลาแซลมอนมาย่างให้สุกทั้งสองด้าน ราดด้วยดิจองมัสตาร์ดบนเนื้อปลารสชาติกลมกล่อม แล้วโรยด้วยใบเบซิลและใบโรสแมรี่ กลิ่นหอมอบอวลมาตั้งแต่ในครัว จนอยากเข้าไปลิ้มลองทันที
ส่วนผสม  
เนื้อปลาแซลมอนแล่ 4 ชิ้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
ปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
นมสด 3/4 ถ้วยตวง
ดิจอง มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 1/4 ถ้วยตวง
ใบเบซิลสับ 1 ช้อนชา
ใบโรสแมรี่สับ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
 
 
1. ผสมกระเทียม เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันมะกอก และน้ำเลมอน คนให้เข้ากัน
 
 
2. นำไปทาบนเนื้อปลาแซลมอนให้ทั่ว
 
 
3. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน  นำปลาแซลมอนลงย่างกลับให้สุกทั้งสองด้าน ประมาณ 6 นาที (สำหรับเนื้อสุกแบบมีเดียม)
 
 
4. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่แป้งสาลีลงผัดจนสุก  ใส่พริกไทยป่น ปาปริก้า
 
 
5. ใส่นมสด ดิจอง มัสตาร์ด ไวน์ขาว คนจนเดือดและข้น ตักราดบนเนื้อปลาแซลมอน โรยใบเบซิลและใบโรสแมรี่ให้หอมและสวยงาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว