กุ้งกระเทียมพริกไทย

maeban 21 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    6,575    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวง่าย ๆ เลิศรส กับ กุ้งตัวโตเนื้อแน่นทอดจนสุกเหลือง ผัดให้เข้ากันพร้อมกับ กระเทียม และพริกไทยโขลกหยาบ พอส่งกลิ่นหอม ปรุงรสจนกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับรองได้ว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดตัดหนวดผ่าหลัง 200 กรัม
กระเทียมไทยโขลกหยาบ 50 กรัม
พริกไทยดำโขลกหยาบ 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้งลงทอดพอสุกเหลือง เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตักกุ้งขึ้นพักไว้
2. ใส่กระเทียมลงผัดพอสุกเหลือง ใส่กุ้งทอด พริกไทยดำ ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว