มัฟฟินมะตูมเชื่อม

maeban 19 ม.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    29,831    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มัฟฟินกับมะตูมเชื่อมเป็นของที่ไม่น่าเข้ากันได้ แต่วันนี้เราจะนำทั้งสองอย่างนี้มาผสมกันออกมาเป็นมัฟฟินมะตูมเชื่อมที่เหมาะกับการเป็นของว่าง รับประทานคู่กับน้ำชาร้อนๆ ด้วยรสชาติของน้ำชาจะช่วยเสริมให้เมนูนี้เด่นยิ่งขึ้น
ส่วนผสม  
แป้งขนมปัง 200 กรัม
อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 200 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
มะตูมเชื่อมหั่นชิ้นเล็กๆ 150 กรัม
พิมพ์ถ้วยกระดาษ  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง อบเชยป่น ผงฟู และผงวานิลลา ลงในอ่างผสม
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว เติมน้ำตาลทราย ตีต่อจนขึ้นฟูเล็กน้อย
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด
4. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมพอเข้ากัน เติมมะตูมเชื่อม 100 กรัม คนพอเข้ากันดี
5. ตักใส่ถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของถ้วย
6. โรยมะตูมเชื่อมที่เหลือ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว