หมูย่างชีส

maeban 23 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,972    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ฤดูหนาวแบบนี้มาหาอะไรอุ่นๆกินกันดีกว่าค่ะ เรานึกถึงเมนูปิ้งย่างเลยแหละ มาคราวนี้ก็เลยขอนำหมูสันคอ มาหั่นชิ้นเล็กๆ โรยพริกป่นและทาเนยสดนิดหน่อย แล้วนำไปวางเรียงบนเตาไฟ พอสุกเหลืองก็วางชีสลงไป ปิ้งอีกสักหน่อย จนชีสละลาย ก็หยิบขึ้นมาหม่ำได้เลยค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก เพราะแค่กัดคำแรกชีสก็ยืดยาวสุดๆเลยล่ะค่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
หมูสันคอหั่นชิ้น 250 กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม  50 กรัม
เชดดาร์ชีสชนิดแผ่น 5 แผ่น
พริกไทยป่นสำหรับโรย  
พาร์สเลย์สับหยาบสำหรับโรย  
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. นำไม้เสียบเนื้อหมู โรยพริกไทยป่นพอทั่ว
2. ทาเนยสดบนเนื้อหมูจนทั่ว นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
3. วางเชดดาร์ชีสย่างต่อจนชีสละลาย โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว