วุ้นสลัด

maeban 20 มี.ค. 2560 10:05 น.
ถูกใจ
0    3,736    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
โยเกิร์ตถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ ซึ่งมีโปรตีนมากกว่าในนมถึง 20 เปอร์เซ็นต์และยังมีสารอาหารและแร๋ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มากมาย ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาทำวุ้นสลัดนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมผักนานาชนิด ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยกลายเป็นของว่างแสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครได้รับประทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
กุ้งสดลวกสุก (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 3 ตัว
บรอกโคลีลวกสุก (ตัดเป็นช่อเล็ก ๆ) 3 ช่อ
แคร์รอตลวกสุก (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม) 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินี (เชอร์รี หรือสตรอว์เบอร์รี)  3 ลูก
นมสด 250 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือรสอื่น ๆ ตามชอบ 150 กรัม
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. ผสมโยเกิร์ต มัสตาร์ด เกลือป่น และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น เตรียมไว้
2. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจนอ่อนนุ่ม นำใส่หม้อ เติมนมสด ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนจนเจลาตินละลาย
3. จัดกุ้ง บรอกโคลี แคร์รอต ใส่ในแก้วแชมเปญจน์ หรือแก้วค็อกเทล ให้สวยงาม ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 พักให้เซ็ตตัว
4. ก่อนเสิร์ฟราดโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ลงในแก้ว ตกแต่งด้วยมะเขือเทศราชินี เชอร์รี หรือสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว