แพนเค้กเต้าหู้ไข่

maeban 18 เม.ย. 2562 15:18 น.
ถูกใจ
0    788    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเช้าที่เร่งรีบต้องนี่เลย แพนเค้กเต้าหู้ไข่ เต้าหู้คินุวางพิมพ์เจาะตรงกลางก่อนนำลงกระทะราดด้วยไข่ไก่ที่ตีผสมกับปูอัด แฮม ฯลฯ ทอดจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสม
เต้าหู้คินุ 1 ก้อน
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ปูอัดหั่นชิ้น 30 กรัม
แฮมหั่นชิ้น 20 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 15 กรัม
ข้าวโพดหวานต้มสุก 20 กรัม
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 10 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่ปูอัด แฮม แคร์รอต ข้าวโพด ต้นหอม ตีให้เข้ากัน
2. ใส่พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
3. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ใช้พิมพ์วงกลมกดตรงกลาง
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงในกระทะตักส่วนผสมไข่ใส่
5. ทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว