แพนเค้กใบเตยถังแตก

maeban 28 พ.ค. 2562 14:03 น.
ถูกใจ
0    1,271    0    4   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมไทยร่วมสมัย แพนเค้กใบเตยถังแตก แป้งแพนเค้กนุ่ม ๆ เข้ากันสุด ๆ กับตัวครีมหวานกำลังดี โดรยหน้าอีกหน่อยด้วยมะพร้าวและงาดำคั่ว
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 30 กรัม
หัวกะทิ 100 กรัม
น้ำใบเตยคั้นข้น 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม
วิปครีมชนิดหวานแช่เย็น 350 กรัม
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  
ไส้ต่าง ๆ ได้แก่ มะพร้าวทึนทึกขูด งาดำคั่ว ข้าวโพดต้มสุก ฝอยทอง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม
2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. ใส่หัวกะทิ น้ำใบเตย แป้งที่ร่อนไว้ และเนยสดละลาย ลงผสมจนเข้ากันดี นำเข้าแช่เย็นพักไว้ประมาณ 15-20 นาที
4. ตั้งกระทะเทฟลอนด้วยไฟอ่อน ทาเนยสดบาง ๆ พอร้อน ตักแป้งลงตรงกลางกระทะให้เป็นแผ่นกลม รอจนแป้งเหลืองกลับด้านพอแป้งสุกตักขึ้น พับแป้งให้งอประกบกัน พักไว้
5. บีบวิปครีมลงบนแป้งแพนเค้ก โรยมะพร้าวขูด งาดำคั่วและข้าวโพด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว