ผัดขี้เมาพริกไทยดำตับหมู

maeban 13 ก.พ. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    38,940    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เผ็ดร้อนจากพริกไทยดำ และเครื่องผัดขี้เมา

เพิ่มรสชาติและความเผ็ดร้อนให้ผัดพริกไทยดำธรรมดาด้วยเครื่องผัดขี้เมา นอกจากรสชาติที่เข้มขึ้นแล้ว ยังมีสมุนไพรมากมายทั้งพริกไทยอ่อน กระชาย พริกชี้ฟ้า ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งในเรื่องระบบการย่อยอาหารและการเผาผลาญเซลล์ไขมันในร่างกายอีกด้วย

ส่วนผสม
ตับหมูหั่นชิ้น 200 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 4 ฝัก
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 5 ฝัก
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดง หั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 10 เม็ด

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียม พริกสด พริกไทยดำ พอละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่ตับหมูลงผัดพอสุก
3. ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
4. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว