ปลาทูน่าผัดพริกขิงใส่หน่อไม้ฝรั่ง

maeban 2 มี.ค. 2560 17:19 น.
ถูกใจ
1    31,110    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทูน่าเป็นปลาที่มีโปรตีนสูง และย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่่น ๆ จึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วน วันนี้แม่บ้านขอนำมาผัดกับน้ำพริกแกงแบบไทย ๆ พร้อมใส่ผักนานาชนิดลงไป ที่ให้ทั้งประโยชน์และสร้างสีสันให้จานนี้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้่นอีกด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ ที่)  
ทูน่าสเต๊กในน้ำมัน 1 กระป๋อง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิธัญพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
ข้าวกล้องหุงสุก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่กะทิธัญพืชลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลปี๊บ และน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูดพริกชี้ฟ้า และทูน่า ลงผัดพอเข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว