คุกกี้ไร้แป้ง - คุกกี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ต

yo 23 ก.ค. 2560 17:34 น.
ถูกใจ
2    7,308    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คุกกี้สูตรนี้เป็นคุกกี้คลีนที่ปรับสูตรมาจากฝรั่งนะคะ เพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้นค่ะ เป็นเบเกอรี่ที่กินได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วน และยังมีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ
วิธีทำ
  • นำกล้วยที่สุกงอมมาบี้ให้ละเอียด ยิ่งงอมมากเท่าไหร่คุกกี้ยิ่งหวานค่ะ
  • จากนั้นนำเนยถั่วมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากับกล้วยที่บดไว้
  • ใส่ข้าวโอ๊ต และน้ำผึ้งลงไปคลุกให้เข้ากัน
  • พิ่มรสหวานด้วยการเติมลูกเกดหรือช็อคโกแลตชิฟ และเพิ่มความกรอบมันด้วยอัลมอนด์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงไปคลุกให้ทั่ว
  • ตักแป้งคุกกี้ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะใส่ถาดอบ นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 13-15 นาทีค่ะ
     
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว