แพนเค้กช็อกโกแลต

maeban 28 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    11,049    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างเก๋ๆ แสนอร่อย ที่นำแป้งสาลี ผสมกับผงโกโก้ รสเข้มข้น และช็อกโกแลตชิพ กรุบกรอบ แล้วนำไปทอดจนสุกหอม จนได้เป็นแพนเค้ก เนื้อหนานุ่ม รสกลมกล่อม ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงโกโก้   10 กรัม
โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
นมสด 150 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 20 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ       100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  
กระทะเทฟลอน  
 
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู ผงโกโก้ โซดาไบคาร์บอเนต และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือป่นเข้าด้วยกันด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. ค่อย ๆ เติมแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมสลับกับนมสดจนหมด เติมเนยสดละลาย ผสมพอเข้ากันดี พักแป้งไว้ประมาณ 15 นาที ใส่ช็อกโกแลตชิพคนพอเข้ากัน
4. ตั้งกระทะเทฟลอน พอร้อน ทาเนยสดบาง ๆ พอทั่ว ตักแป้งที่ได้ลงในกระทะให้เป็นแผ่นกลมขนาดประมาณ 3-5 นิ้ว พอเหลืองกลับอีกด้านทอดต่อ พอสุกเหลืองตักขึ้นจัดใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว