10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยแรง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
122,007    109    -3    16 มี.ค. 2560 13:41 น.
แบ่งปัน
10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยแรง

     ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ดที่แม่บ้านคัดสรรมาในครั้งนี้ ขอการันตีความอร่อยครบเครื่อง ที่มากับสูตรเด็ดที่ถูกสืบทอด ส่งต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งบางร้านยังคงสูตรต้นตำรับรสชาติดั้งเดิมของก๋วยเตี๋ยวเอาไว้ แต่บางร้านนั้นได้มีการปรับปรุงสูตรต่อจากของเดิมที่มีอยู่ให้เป็นสูตรลับเฉพาะของร้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำกะทิลงไปในน้ำซุปเพื่อเพิ่มความเข้มข้น หรือจะเครื่องปรุงที่ทางร้านทำสดใหม่ทุกวันอย่างครบรส ซึ่งรับประกันว่าทุกร้านอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน

1. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโก๋ตั้ง สูตรเด็ดใบไม้
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโก๋ตั้ง สูตรเด็ดใบไม้

     ก๋วยเตี๋ยวร้านโก๋ตั้ง สไตล์การตกแต่งเรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้เสริมด้วยบรรยากาศร่มรื่น แถมต้อนรับแบบเป็นกันเอง ประเดิมด้วยเมนูแรกอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำตกหมู สูตรเด็ดอยู่ที่น้ำซุปซึ่งทางร้านใส่เครื่องเทศมากกว่า 6 ชนิดแบบเน้น ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผักสด ๆ อย่าง ถั่วงอก และใบโหระพายิ่งตอกย้ำความอร่อย แล้วมาเพิ่มความกรุบกรอบด้วยรสชาติมันเค็มกับกากหมูที่ทางร้านเจียวใหม่ทุกวัน ต่อด้วยเมนูเส้นหมี่แห้งหมู หน้าตาน่ากินโดดเด่นด้วยหมูชิ้นใหญ่รสสัมผัสนุ่ม ยิ่งกินคู่กับเครื่องปรุงที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองอย่างถั่วป่นและพริกป่น โดยนำมาคั่วในกระทะเหล็กแบบโบราณเท่านั้น แต่ที่เด็ดไม่แพ้กันคือ เมนูเกาเหลาหมู สูตรเด็ดรสชาติกลมกล่อมอร่อยครบรส
ที่ตั้ง : ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
ราคา : 25 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 08-9890-9885
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำตกหมู
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำตกหมู
 
เส้นหมี่แห้งหมู   เกาเหลาหมู
เส้นหมี่แห้งหมู   เกาเหลาหมู

2. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวังหลัง

 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวังหลัง

     ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวังหลังร้านอร่อยเจ้าดังย่านตลาดวังหลัง เมนูเด็ดเริ่มด้วย ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กหมูพิเศษ มาพร้อมกับเส้นเล็กเหนียวนุ่ม ที่ใช้เวลาในการลวกจนกว่าจะนุ่มได้ที่ ต่อด้วยเนื้อหมูชิ้นใหญ่พอดีคำ แล้วมาเพิ่มรสชาติกรุบกรอบด้วยกากหมูที่ทางร้านเจียวเองใหม่ ๆ ก็อร่อยเข้ากัน ส่วนเมนูต่อไปเอาใจคนรักเนื้อกับเมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเนื้อพิเศษ โดยต้องบอกเลยว่าทางร้านจะแยกหม้อก๋วยเตี๋ยวทั้งแบบหมูและแบบเนื้อจึงหมดข้อกังวลได้เลย ส่วนน้ำซุปของเนื้อนั้น ทางร้านบอกเคล็ดลับว่าจะใช้กะทิเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความหอม แถมรสชาติเข้มข้น แต่ส่วนน้ำซุปของหมูจะเน้นที่เครื่องเทศ ทำให้ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร และรสชาติกลมกล่อม หากใครมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดร้านนี้ก็แซ่บครบเครื่องไม่แพ้กัน
ที่ตั้ง : ถนนซอยอรุณอมรินทร์ 22 (ตรอกวังหลัง) ศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
ราคา : 15 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 0-2866-0357
 
เส้นเล็กน้ำตกเนื้อ   เส้นเล็กน้ำตกหมู
เส้นเล็กน้ำตกเนื้อ   เส้นเล็กน้ำตกหมู

3. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง

     หนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ดแถวสามย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยทั้งเนื้อและน้ำซุปที่เป็นสูตรของทางร้านที่ใช้วิธีการเคี่ยวซุปแบบการตุ๋นยาจีน และเนื้อวัวเกรดพรีเมียมอย่าง เนื้อสันไหล่ เนื้อใบพาย เนื้อน่องสไลซ์ ซึ่งเป็นการนำความร่วมสมัยผสมผสานเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวได้อย่างลงตัว โดยเมนูเด็ดของร้านมีถึงสามเมนูอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อพรีเมียม ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูไข่ต้มยางมะตูม ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูเด้ง ที่เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงที่ช่วยเพิ่มความอร่อย อาทิ กากหมูเจียว หมูชาบูลวก หมูกระจก ใครที่มองหารสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือแบบใหม่ต้องไม่พลาดร้านนี้อย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : 270 ซอยจุฬาลงกรณ์ 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30 – 18.30 น.
ราคา : 50 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 08-6880-6336
 
ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อพรีเมียม
ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อพรีเมียม
ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูไข่ต้มยางมะตูม   ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูเด้ง
ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูไข่ต้มยางมะตูม   ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูเด้ง

4. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือศรีอยุธยา
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือศรีอยุธยา
     
     
จากคนที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเรือมาสู่เจ้าของกิจการ ซึ่งสั่งสมประสบการณ์จากการกินก๋วยเตี๋ยวเรือนำมาปรับปรุงเป็นสูตรของทางร้านเฉพาะ ด้วยมาตรฐานความเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือเอาไว้ ทั้งรสชาติ ความอร่อย และความสะอาด จนเปิดร้านมานานถึง 3 ปีกว่า โดยเมนูแนะนำจะเป็นเส้นเล็กน้ำตกที่มีรสชาติเข้มข้นด้วยพริกสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีเมนูกินเล่น เช่น เกี๊ยวหมูเด้ง ลูกชิ้นหมู หากใครที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเรือสามารถแวะเข้าไปกินได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือศรีอยุธยา
ที่อยู่ : ตึกคอลัมน์ ซอยสุขุมวิท 16 ถนนสุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพฯ 10110 (ชั้น 10 Foodland)
เปิดบริการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00 น. (หยุดวันเสาร์ – อาทิตย์)
ราคา : 15 บาทขึ้นไป
ติดต่อ : 08-6808-6616
 
เส้นเล็กน้ำตก
เส้นเล็กน้ำตก
เส้นหมี่หมูน้ำตก   เส้นเล็กหมูแห้ง
เส้นหมี่หมูน้ำตก   เส้นเล็กหมูแห้ง

5. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ป.ประทีบ
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ป.ประทีบ

     ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยารสเด็ดที่การันตีความแซ่บจนมีหลายสาขา ซึ่งก๋วยเตี๋ยวเรือรสจัดของทางร้านที่เด็ดจนไม่ต้องปรุงเลยก็ว่าได้ ด้วยเคล็ดลับความเผ็ดมาจากพริกคั่วที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยเมนูแนะนำของทางร้านอาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กหมู หรือใครอาจจะสั่งเครื่องเคียงอย่างกากหมูมากินเสริมความอร่อยก็ไม่ว่ากัน จากนั้นมาคลายความเผ็ดด้วยขนมถ้วยหรืออาจจะเป็นน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ใครที่เป็นคอก๋วยเตี๋ยวเรือรสจัดต้องลองมาลิ้มลองกันดู
ที่ตั้ง : ตลาดจินดา ซอยวิภาวดีรังสิต 20 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00 - 18.00 น.
ราคา : 40 บาทขึ้นไป​​​​​​​
ติดต่อ : 09-2536-4949
บะหมี่หมูน้ำตก   เส้นเล็กเนื้อน้ำตก
บะหมี่หมูน้ำตก   เส้นเล็กเนื้อน้ำตก

6. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าสมจิตร
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าสมจิตร

     ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเก่าแก่ที่เปิดมามากกว่า 50 ปี สัมผัสกับบรรยากาศร้านโปร่งโล่ง เหมาะแก่การมานั่งกินกับกลุ่มเพื่อน เมนูของทางร้านคงจะเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นั่นก็คือ น้ำตกหมู และ น้ำตกเนื้อ รสชาติความอร่อยจะอยู่ที่น้ำซุปสูตรต้นตำรับ หอมเครื่องเทศอ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อม อร่อยแบบไม่ต้องปรุง หมูและเนื้อที่ต้มจนเปื่อยเคี้ยวนุ่ม ๆ กำลังพอดี ตับสดลวก และลูกชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับกากหมูกินคู่กันอร่อยลงตัว หากอยากสั่งอย่างอื่นที่ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกทางร้านยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำด้วย รับรองได้ว่ารสชาติเด็ดอร่อยไม่แพ้กัน
ที่ตั้ง : 412/5 ถนนสามเสน แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00- 17.00 น.
ราคา : 20 บาทขึ้นไป​​​​​​​
ติดต่อ : 08-1259-8461
 
เส้นหมี่น้ำตกหมู
เส้นหมี่น้ำตกหมู
บะหมี่หมูต้มยำ   เส้นเล็กน้ำตกหมู
บะหมี่หมูต้มยำ   เส้นเล็กน้ำตกหมู

7. ร้านติ่งเตี๋ยวเรือ
 
ร้านติ่งเตี๋ยวเรือ

     ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีซิกเนเจอร์เป็นกระทะน้ำซุปหม้อใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน กับสูตรเด็ดน้ำซุปหมูและเนื้อเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม ได้รสชาติที่เข้มข้น อร่อยแบบไม่ต้องปรุง พริกป่นที่นำมาคั่วกับน้ำมันให้รสชาติที่จัดจ้านเพิ่มขึ้น เส้นลวกเหนียวนุ่มกำลังพอดี เครื่องเคียงมาแบบจัดเต็ม จะกินแบบน้ำตกหรือจะกินแบบแห้งก็อร่อยไม่แพ้กัน เสิร์ฟมาพร้อมกับกากหมูกรอบ ๆ ที่ทางร้านบอกว่ากินแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน และโปรโมชั่นพิเศษกินครบ 27 ชาม แถม เป๊ปซี่ 1 ลิตรฟรี 1 ขวด ไม่เพียงเท่านั้นเฉพาะที่สาขา 3 ยังมีเมนูอาหารสุดแซ่บ อาทิ ต้มยำขาไก่ซุปเปอร์ ปลาช่อนน้ำตก ยำหอยแครง มาที่เดียวอร่อยครบรสขนาดนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว
ที่ตั้ง : สาขา3 ถนนตัดใหม่แยกไฟฉาย แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00- 23.00 น.
ราคา : 15 บาทขึ้นไป​​​​​​​
ติดต่อ : 08-6544-3392, 08-7710-7008
 
มาม่าแห้งหมู   เส้นเล็กน้ำตกหมู
มาม่าแห้งหมู   เส้นเล็กน้ำตกหมู

8. ร้านอนงค์ก๋วยเตี๋ยวเรือ
 
ร้านอนงค์ก๋วยเตี๋ยวเรือ

     ร้านอนงค์ก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดมานานกว่า 37  ปี  เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็ก ๆ  ร้านตกแต่งไปด้วยโต๊ะไม้สีสันสดใสดูสะดุดตา ก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือกหลากหลายวันนี้เราขอเสนอก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก รสชาติของน้ำตกเข้มข้นและใช้เวลาเคี่ยวนาน อีก ทั้งยังเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เนื้อหมูนิ่ม เคี้ยวง่าย แถมยังมีก๋วยเตี๋ยวแห้งหมูใส่ซีอิ๊ว รสชาติกลาง ๆ ไม่ได้เค็มหรือหวานจนเกินไป เหมาะกับคนที่ไม่รับประทานเผ็ดและอยากรับประทานแห้งด้วย การบริการของร้านนี้เป็นกันเอง และมีคติ ประจำใจว่า ถ้าลูกค้าใหม่ไม่ได้ ลูกค้าเก่าก็ต้องไม่ให้เสีย ใครที่ชอบเมนูเส้นลองแวะไปลิ้มลองกันได้
ที่ตั้ง : 2/14-15 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เปิดบริการ : เปิดวันพุธ – จันทร์ เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดวันอังคาร)
ราคา : 12 บาทขึ้นไป​​​​​​​
ติดต่อ : 08-1825-5574
 
เส้นเล็กน้ำตกหมู   บะหมี่แห้ง
เส้นเล็กน้ำตกหมู   บะหมี่แห้ง

9. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือดำรงรักษ์
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือดำรงรักษ์

     ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือดำรงรักษ์เปิดมากว่า 40 ปี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือกทั้งเนื้อและหมูวันนี้เราขอเลือกเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก รสชาติของน้ำตกเข้มข้นใช้เวลาเคี่ยวนานและปรุงรสมาพร้อมรับประทานถ้าใครไม่รับประทานเผ็ดก็ควรบอกก่อน อีกทั้งยังเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณของทางร้าน เนื้อหมูใช้ส่วนสะโพกหมักจนนุ่ม และมีก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อ จานนี้ใช้เนื้อวัวส่วนลูกมะพร้าวไม่เหนียวเนื้อนุ่ม รสชาติมีหวาน เปรี้ยว เผ็ดนิด ๆ รวมกันแล้วลงตัว ใครที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือต้องลองแวะไปลิ้มลองกันได้
ที่ตั้ง : 93 หมู่ 19 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00-17.00 น.
ราคา : 40 บาทขึ้นไป​​​​​​​
ติดต่อ : 08-9697-3687, 0-2589-1274, 0-2953-0730
 
เส้นเล็กหมูน้ำตก   เส้นเล็กแห้งเนื้อ
เส้นเล็กหมูน้ำตก   เส้นเล็กแห้งเนื้อ

10. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง

     ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ธรรมดา ที่ถึงแม้จะเปิดมาได้เพียง 3 ปี แต่ด้วยความชอบก๋วยเตี๋ยวเรือของเจ้าของร้านประกอบกับพื้นที่ร้านนั้นตั้งอยู่บริเวณมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งมีนักศึกษาสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก จึงเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง จุดเด่นของร้านจะอยู่ตรงน้ำปรุงซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านมีครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็น เปรี้ยว เผ็ด หวาน ที่ไม่ต้องปรุงก็กินได้เลย เมนูเด่นประจำร้านก็คือเส้นเล็กน้ำตกที่มีรสชาติกลมกล่อมของน้ำปรุงที่เข้มข้นไม่ต้องปรุงเพิ่ม หากใครที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเรือสามารถแวะเข้าไปกินได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง
ที่ตั้ง : 126/6 ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถนนวิภาวดีรังสิต เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 06.00 – 19.00 น. (หยุดวันขัตฤกษ์)
ราคา : 40 บาทขึ้นไป​​​​​​​
ติดต่อ : 06-1414-4783
 
เส้นเล็กหมูน้ำตก   บะหมี่หมูต้มยำ
เส้นเล็กหมูน้ำตก   บะหมี่หมูต้มยำ

เรื่องและภาพโดย
ฌาณิตา ไพสาร / มติมนต์ บุญทรัพย์
ภาริณี มณีวงศ์ / อรุณรัตน์ ประพฤทธิ์ไพบูลย์
ณัฐดนัย รุ่งไพรวัลย์
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด