ขนมตาลครีมมะพร้าว

maeban 16 พ.ย. 2559 18:00 น.
ถูกใจ
0    5,798    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมตาลเนื้อฟูสวยในรูปแบบคัพเค้ก ด้านบนเป็นครีมสดรสมะพร้าว ประหนึ่งว่าใช้แทนมะพร้าวขูดด้านบน เพิ่มความเข้มข้นแต่รสชาติยังคงเดิม
ส่วนผสม  
เนื้อลูกตาล 110 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 125 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 180 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ยีสต์ผง 1/2 ช้อนชา
มะพร้าวอบแห้งสำหรับโรยหน้า  
   
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับยีสต์ผงให้เข้ากัน ใส่กะทิให้พอนวดได้ ประมาณ 30 นาที
2.ใส่เนื้อลูกตาล ผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำตาลทราย นวด อีกครั้งจนน้ำตาลทรายละลาย
3. เติมกะทิที่เหลือผสมให้เข้ากัน ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดๆ ปิดไว้แล้วนำไปตากแดดประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจนขนมขึ้นฟู
4. นำขนมใส่ถ้วยกระดาษ เรียงใส่ลังถึง นำขึ้นนึ่งไฟแรงประมาณ 15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น ตกแต่งหน้าด้วยครีมมะพร้าว และโรยมะพร้าวอบแห้ง จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมครีมมะพร้าว   
วิปครีมชนิดหวาน 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
น้ำใบเตยคั้นข้นๆ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ ความเร็วสูงสุดของเครื่อง จนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนจึงนำไปใช้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว