สปาเกตตีไวต์ซอส

maeban 5 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,021    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวรสเด็ด กับเส้นสปาเกตตีเรียวยาวต้มจนสุกนุ่ม ผัดคลุกเคล้าพร้อมกับไวต์ซอส สีขาวสวย รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม จนเข้ากันดีแล้ว โรยเบคอนทอดกรุบกรอบอีกหน่อยนะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
แฮมหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด     100 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 50 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ออริกาโน 1/4 ช้อนชา
เห็ดฟางหั่นชิ้น        2 ดอก
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนทอดสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่แป้งสาลีลงผัดพอสุก
2. ใส่นมสด วิปครีม ลงผัดพอเข้ากัน ใส่แฮม เห็ดฟาง ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น ออริกาโน ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเกตตีลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยเบคอนทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว