แพนเค้กไข่ดาวเบคอน

maeban 17 มิ.ย. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
0    4,295    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างเก๋ ๆ ที่ครีเอตแฮมเบอร์เกอร์รูปแบบใหม่ โดยใช้แพนเค้ก เนื้อหนานุ่มมาวางลงไป สอดไส้ด้วยผักสลัด ไข่ดาว เบคอนทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ที่รสชาติเข้ากันได้สุด ๆ ว่าแล้วก็ลงมือหม่ำกันเลยนะคะ ทุกคน
ส่วนผสม  
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 กรัม
ไข่ไก่ (1) 1 ฟอง
นมสด 180 กรัม
ไข่ไก่ (2) 2 ฟอง
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม  
ผักสลัดต่าง ๆ  
ซอสมะเขือเทศ  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
พิมพ์วงกลม  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ (1) นมสดตีพอเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที
2. ตั้งกระทะทาเนยสดเล็กน้อยพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งที่ผสมไว้ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. ทาน้ำมันพืชบนขอบพิมพ์รูปวงกลม และทากระทะเล็กน้อยพอร้อน ตอกไข่ไก่ (2) ลงทอดพอสุกตักขึ้น
4. ตั้งกระทะเทฟลอน นำเบคอนลงไปกริลล์จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
5. วางแพนเค้ก ผักสลัด ไข่ดาว เบคอนทอดกรอบ ให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว