รีวิวซอสพริก รสเด็ด เผ็ด แซ่บถึงทรวง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
51,377    70    0    20 พ.ย. 2560 09:00 น.
แบ่งปัน

    ห่างหายกันไปนานกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน โดยผลิตภัณฑ์ที่จะนำมารีวิวในวันนี้ก็เกิดขึ้นจากการนั่งทานข้าวไข่เจียวหมูสับอยู่ร้านหน้าปากซอยอยู่ดี ๆ แล้วเห็นขวดซอสพริกตั้งอยู่ 2 ขวด ซึ่งต่างยี่ห้อกันออกไป ด้วยความดื้อของตัวเองเลยหยิบเอามาลองราดไข่เจียวทั้ง 2 ขวดเลย จากการลองทั้ง 2 ขวดรสชาติก็แตกต่างกันออกไป ครั้งนี้เลยขอทำ "รีวิวซอสพริก รสเด็ด เผ็ด แซ่บถึงทรวง" สนองความต้องการของตัวเองสักหน่อยว่าซอสพริกแต่ละยี่ห้อมีรสชาติ ส่วนผสม กลิ่น ฯลฯ แตกต่างกันอย่างไรบ้าง อย่ารอช้าไปชมพร้อม ๆ กันได้เลยจ้า

HEINZ (เผ็ดจัดจ้าน ผสมเนื้อพริก)
น้ำหนักสุทธิ 300 กรัม ราคา 31 บาท
 

   ซอสพริก HEINZ (เผ็ดจัดจ้าน ผสมเนื้อพริก) มีลักษณะเหนียว ข้น และมีเนื้อพริกผสมอยู่ด้วย และได้กลิ่นหอมของกระเทียม แต่ก็จะมีกลิ่นของน้ำส้มสายชูขึ้นมาด้วย ส่วนรสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม หวานเล็กน้อย โดยรวมถือว่ากลมกล่อมกำลังดีจ้า
HEINZ (ซอสพริกศรีราชา)
น้ำหนักสุทธิ 300 กรัม ราคา 24 บาท
 

   ซอสพริก HEINZ (ซอสพริกศรีราชา) มีลักษณะเข้มข้นกำลังดี ไม่ข้นหรือเหลวมากจนเกินไป ได้กลิ่นกระเทียมอ่อน ๆ และกลิ่นของน้ำส้มสายชูไม่ฉุนมาก (น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชู) รสชาติจะออกเปรี้ยว เผ็ด และหวานตาม
ROZA  (ซอสพริก สูตรใหม่เผ็ดกำลังดี)
น้ำหนักสุทธิ 300 กรัม ราคา 21.25 บาท
 

   ซอสพริก ROZA  (ซอสพริก สูตรใหม่เผ็ดกำลังดี) มีลักษณะเข้มข้น และหากมองดูดี ๆ จะมีเนื้อพริกผสมอยู่เล็กน้อย (ชิ้นเล็กมาก) และกลิ่นของน้ำส้มสายชูก็ไม่ฉุนมาก รสชาติออกเปรี้ยวนำ ตามด้วยเผ็ดและเค็มเล็กน้อย แต่โดยรวมถือว่ากลมกล่อมกำลังดี แนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวานมาก
ศรีราชาพานิช (ซอสพริกแดง เผ็ดกลาง)
น้ำหนักสุทธิ 250 กรัม ราคา 24.50 บาท
 

   ซอสพริก ศรีราชาพานิช (ซอสพริกแดง เผ็ดกลาง) มีลักษณะไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไป มีเนื้อพริกละเอียดผสมอยู่ ได้กลิ่นน้ำส้มสายชูและกลิ่นพริกค่อนข้างแรง สำหรับรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม และมีรสเค็มเล็กน้อยตามมา
Jim Jam (ซอสพริกรสแซ่บเว่อร์)
น้ำหนักสุทธิ 350 กรัม ราคา 30 บาท
 

   ซอสพริก Jim Jam (ซอสพริกรสแซ่บเว่อร์) มีลักษณะไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไป สีของตัวซอสสีแดงจัดจ้านสีแอบคล้ายซอสมะเขือเทศ มีพริกและกระเทียมบดละเอียดผสมอยู่ หากสังเกตจะเห็นได้อย่างชัดเจน ได้กลิ่นน้ำส้มสายชูอ่อน ๆ ไม่ฉุนมาก และมีกลิ่นของพริกและกระเทียมด้วยเช่นกัน รสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม และเค็มเล็กน้อย (หากใครไม่ชอบรสเปรี้ยวตัวนี้บอกผ่านเลยจ้า)
สุขุม (ซอสพริก เผ็ดมาก)
น้ำหนักสุทธิ 300 กรัม ราคา 23 บาท
 

   ซอสพริก สุขุม (ซอสพริก เผ็ดมาก) มีลักษณะเหลว ไม่ข้น สีออกส้มเข้ม ตัวซอสเนื้อเนียนละเอียดเข้ากันดี ไม่มีเนื้อพริกและกระเทียมผสมอยู่ (ปั่นมาละเอียดสุด ๆ) ได้กลิ่นกระเทียมและน้ำส้มสายชูอ่อน ๆ ส่วนรสชาติจะออกเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม เค็มเล็กน้อย ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ แนะนำหากต้องการนำไปจิ้มกับซาลาเปาซอสตัวนี้เข้ากันมาก

ภูเขาทอง (ซอสพริกล้วน ซอสพริกเผ็ดมาก)
น้ำหนักสุทธิ 230 กรัม ราคา 16.50 บาท
 

   ซอสพริก ภูเขาทอง (ซอสพริกล้วน ซอสพริกเผ็ดมาก) มีลักษณะไม่ข้นและไม่เหลวมากจนเกินไป สีออกแดงอมส้ม มีความคล้ายกับซอสมะเขือเทศอยู่เหมือนกัน ตัวซอสมีเนื้อพริกและกระเทียมผสมอยู่ (ลองมองดี ๆ จะเห็นเนื้อพริกและกระเทียมอยู่) จะมีกลิ่นน้ำส้มสายชูอ่อน ๆ และกลิ่นของพริกและกระเทียม รสชาติออกเปรี้ยวนำ เผ็ดและเค็มตาม
My Choice (ซอสพริกมายช้อยส์)
น้ำหนักสุทธิ 260 กรัม ราคา 45 บาท
 

   ซอสพริก My Choice (ซอสพริกมายช้อยส์) มีลักษณะไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไป สีของตัวซอสมีความคล้ายกับสีซอสมะเขือเทศ ตัวซอสมองไม่เห็นว่ามีเนื้อพริกและกระเทียมผสมอยู่ (เพราะน่าจะปั่นมาอย่างละเอียด) ได้กลิ่นของน้ำส้มสายชูและกลิ่นของพริกและกระเทียมชัดเจน ส่วนรสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เผ็ดตามและเค็มเล็กน้อย ซอสนี้แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการนำไปใช้เป็นซอสสำหรับเคบับ ปอเปี๊ยะ ซอสผัด หรือทาปลา เนื้อก่อนนำไปย่างก็ได้

Thai Dancer (ซอสพริก)
น้ำหนักสุทธิ 450 กรัม ราคา 51 บาท
 

   ซอสพริก Thai Dancer (ซอสพริก) มีลักษณะไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไป หากมองด้วยตาเปล่าจะสามารถสังเกตเห็นเนื้อพริกและกระเทียมผสมอยู่ด้วย ส่วนกลิ่นนั้นจะได้ทั้งกลิ่นพริก กระเทียม และน้ำส้มสายชู ไม่ฉุนจนเกินไป รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เค็มตาม เผ็ดเล็กน้อย
 

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ "รีวิวซอสพริก รสเด็ด เผ็ด แซ่บถึงทรวง"  ที่เรานำมานำเสนอในครั้งนี้ ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนครับว่า การรีวิวนี้เป็นเพียงบทความคิดเห็นส่วนบุคคล และจัดทำขึ้นมาเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซอสพริกเท่านั้น และเชื่อเหลือเกินว่าในแต่ละคนจะต้องมีรสชาติที่ตนเองชอบและไม่ชอบกันอยู่แล้ว อย่างไรหากชื่นชอบยี่ห้อไหน รสชาติใด ก็เลือกกันตามความพึงพอใจของแต่ละท่านนะครับ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำผลิตภัณฑ์ใดมารีวิว โปรดติดตามได้ที่ www.maeban.co.th เท่านั้นจ้า!

บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด