ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา

maeban 18 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    5,583    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวน่ารับประทานอย่าง ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา โดยนำวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารญี่ปุ่นมาปรุงรส เช่น โชยุ มิริน สาเก
ส่วนผสม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 6 ถ้วยตวง
อกไก่หั่นชิ้น 600 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลือง สีเขียวหั่นชิ้นอย่างละ 100 กรัม
ต้นหอมไทยหั่นท่อน 1 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 2 หัว
ซอสบาร์บีคิว 8-10 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1-2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1-2 ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก
2. ใส่พริกหวานทั้งสามสีและหอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิว น้ำมันงาและผงปาปริก้า ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมแล้วผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ภาชนะ ราดด้วยไก่ที่ผัดเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว
ซอสมะเขือเทศ 180 กรัม
น้ำมันงา 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1/2 ถ้วยตวง + 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ถ้วยตวง
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ยกลง พักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว