ผัดพริกแกงหมูสับไข่เยี่ยวม้า

maeban 20 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    13,905    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไข่ อีกประเภทที่อร่อย ซึ่งเกิดจากกระบวนการถนอมอาหาร เพื่อให้เก็บได้นานมากขึ้น คงหนีไม่พ้น ไข่เยี่ยวม้า ที่ครั้งนี้เราขอนำไข่เยี่ยวม้า มาผัดกับหมูสับ ข้าวโพดอ่อน มะเขือพวง และน้ำพริกแกงแบบไทย ๆ จนกลายเป็นเลิศรสง่าย ๆ ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องรู้สึกฟินอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่เยี่ยวม้า 3 ฟอง
หมูสับ     150 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือพวง             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อน ใส่ไข่เยี่ยวม้าลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ผ่าครึ่งเรียงใส่จาน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอเหลืองหอม
3. ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ข้าวโพดอ่อน มะเขือพวง ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันดี
5. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ             
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว