เพนเน่ซุปไก่

maeban 21 ก.ค. 2560 09:20 น.
ถูกใจ
0    8,597    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวจากเพนเน่ หรือพาสต้ารูปกระบอกกลวง โดยต้มน้ำซุปไก่ ปรุงรสจนได้รสชาติกลมกล่อม จากนั้นใส่เส้นเพนเน่โฮลวีทคนให้เข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นเพนเน่โฮลวีทต้มสุก 100 กรัม
สันในไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตกดเป็นดอก 5 ดอก
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
เซเลอรี่หั่นชิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง
เกลือสมุทร ¼ ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต และสันในไก่ ลงต้มพอสุก
2. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และเซเลอรี่
3. ปรุงรสด้วยเกลือ ต้มต่อสักครู่ ชิมรสให้กลมกล่อม ใส่เส้นเพนเน่โฮลวีทคนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว