ปูม้าผัดน้ำพริกเผาใส่ผักบุ้งนา

maeban 12 มิ.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
0    3,479    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับปูม้าเนื้อแน่น ผัดกับน้ำพริกเผา รสแซ่บจัดจ้าน และผักบุ้งนา ผักพื้นบ้านหาง่าย ปรุงรสจนกลายเป็นเมนูรสเลิศที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปูม้าล้างให้สะอาดสับเป็นชิ้น 350 กรัม
ผักบุ้งนาหั่นท่อน   150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลก 10 เม็ด
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ปูม้าผัดสักครู่ เติมน้ำเปล่า
2. พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ปิดฝา พอปูสุกเปิดฝา ผัดจนน้ำงวด ใส่พริกสด ผักบุ้ง พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว